12 điều bạn nên biết về ‘núi đôi’ của mình

Kích cỡ của vú là do di truyền Bạn có cơ hội như nhau trong việc kế thừa kích thước ngực từ cha mẹ của mình, đó là lý do tại sao ‘núi đôi’ của chị gái bạn có thể lớn hơn so với bạn. Không phải tất cả các vú đều được tạo ra […]

Kích cỡ của vú là do di truyền

Bạn có cơ hội như nhau trong việc kế thừa kích thước ngực từ cha mẹ của mình, đó là lý do tại sao ‘núi đôi’ của chị gái bạn có thể lớn hơn so với bạn.

Không phải tất cả các vú đều được tạo ra như nhau.

Đó là sự giống nhau về kích thước. Thực tế, một bên vú thường lớn hơn khoảng 1/5 so với vú bên kia. (Nếu bạn tò mò, thì thông thường vú bên trái có lợi thế về kích cỡ hơn).

Kích cỡ ngực trung bình ở Mỹ là 34 DD

Kích thước này đã lớn hơn đáng kể so với 20 năm trước: 34B

101003094750-527-612

Ngực của bạn không chỉ được tạo thành bởi mỡ

Chúng là một hệ thống các mạch và ống dẫn phức tạp, bao gồm cả núm vú. Và dưới mỗi bên vú là cơ, cũng như mô sợi tách biệt ngực với xương sườn. Tuy nhiên, sau một độ tuổi nhất định, các bên vú sẽ chuyển hóa thành hầu hết chất béo.

Tăng cân có thể làm cho ngực lớn hơn

Còn nếu bạn giảm cân thì sao? Bạn có thể để ý thấy ‘núi đôi’ của mình thu nhỏ lại. Nhưng điều này không giống nhau ở mỗi phụ nữ bởi vì một số phụ nữ có ‘núi đôi’ đặc hơn với ít mô mỡ.

Các yếu tố khác: Mang thai, cho con bú, mãn kinh, thuốc tránh thai và thậm chí quan hệ tình dục có thể khiến cho ‘núi đôi’ phồng lên. Vú cũng có thể phát triển bằng với kích thước của một chiếc cốc đầy đặn trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, lượng hoocmon giảm và vòng ngực ở mức nhỏ nhất.

Bị chảy xệ là điều không thể tránh khỏi

Nếu bạn không phẫu thuật chỉnh hình thì khi có tuổi hơn đồng nghĩa với việc ‘núi đôi’ của bạn sẽ chảy xệ dần dần theo thời gian. Những tác nhân khác gồm có trọng lực, hút thuốc và ngủ. Thực tế, nếu bạn có thói quen nằm sấp khi ngủ, có lẽ bạn nên xem xét việc thay đổi tư thế này. Một số báo cáo chỉ ra rằng nằm sấp khi ngủ thật sự có thể làm thay đổi hình dạng của ‘núi đôi’.

Khi bạn tập thể dục, ngực sẽ chuyển động lên xuống

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi bạn chạy bộ, dù cho kích thước thế nào thì vú có thể chuyển động lên xuống, và xung quanh trong phạm vi 8 inch. Áo ngực hỗ trợ cho việc tập luyện có thể là một ý kiến hay, phải không?
Trường hợp xuất hiện núm vú thứ ba là không phổ biến

Thực tế, khoảng 6% dân số có núm vú thứ ba (hoặc nhiều hơn) với mô vú thêm. Những vú thêm này thậm chí có thể tiết ra sữa và trở nên mẫn cảm trong thời kỳ kinh nguyệt.

Cuộc phẫu thuật nâng ngực đầu tiên diễn ra vào năm 1962.

Và hiện nay, đây là loại hình phẫu thuật thẩm mỹ phố biến nhất tại Mỹ, bắt đầu từ năm 2006. Theo The American Society of Plastic Surgeon 290.000 người đã cấy ghép vú vào năm 2013 – tăng 1% so với năm 2013. Chi phí trung bình là bao nhiêu? Hơn 3.600 đô.

Con người là loài linh trưởng duy nhất có vú vĩnh viễn

Loài người chúng ta phát triển vú trước cả khi tuổi dậy thì bắt đầu, và chúng tiếp tục phát triển và thay đổi trong suốt cuộc đời mỗi người. (Chúng lớn dần lên đặc biệt trong thời kỳ kinh nguyệt và khi chúng ta mang thai. Tuy nhiên, vú của các loài linh trưởng khác chỉ phát triển khi chúng cho con bú.

Có 4 loại núm vú

Gồm có nhô ra, bằng phẳng, phồng lên và bị ngược, tất cả đều bình thường.

Trọng lượng trung bình của ngực từ một đến hai pound (0.4356kg đến 0.87 kg)
Mặc dù nó khác nhau ở mỗi phụ nữ nhưng hầu hết vú đều thay đổi trong phạm vi trọng lượng này. Theo sách Kỷ lục Guiness của thế giới, phụ nữ có ‘núi đôi’ tự nhiên lớn nhất trên thế giới có kích cỡ ngực là 52I. và chúng nặng gần 100 pounds. (khoảng 43.56 kg).


Bình Luận[X]