7 biểu hiện nguy hiểm cho “núi đôi” chị em nên biết

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư núi đôi có thể được phát hiện từ 7 dấu hiệu bất thường sau hay được tìm thấy xung quanh các mô “núi đôi” của chị em. 1. Cục u Triệu chứng bệnh ung thư vú có thể dễ dàng nhận thấy nhất chính là sự […]

Bí quyết để cặp tuyết lê săn tròn Bí quyết để cặp tuyết lê săn tròn

Để núi đôi luôn săn chắc, không bị chảy xệ theo thời gian, các XX hãy tập những thói quen dưới đây ngay từ bây giờ. Những phương pháp ngày giúp phòng ngừa và ngăn chặn sự lão hóa của đôi gò đảo bồng bềnh cho chị em phụ nữ.

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư núi đôi có thể được phát hiện từ 7 dấu hiệu bất thường sau hay được tìm thấy xung quanh các mô “núi đôi” của chị em.

1. Cục u

Triệu chứng bệnh ung thư vú có thể dễ dàng nhận thấy nhất chính là sự xuất hiện của một khối u bất thường. Những phụ nữ có thể cảm nhận được các cục u này, mặc dù đôi khi chị em thực sự biết sự tồn tại của chúng phải bằng cách chụp X -quang tuyến vú.

vong_1_1_WIBM_HOPF

Những khối u cảnh báo ung thư thường cứng và có hình dạng không đều. Những cục u mềm thường là do u nang.

2. Sưng núi đôi

Mặc dù ngực không có cục u, nhưng núi đôi của chị em cũng có thể bị sưng và nặng hơn thì cũng cần phải cảnh giác.

6fd203bd-fc13-455d-b5df-628f3b94a91f

Bình thường quá trình mang thai và lưu giữ chất lỏng do lượng muối trong cơ thể quá nhiều thực sự có thể khiến núi đôi bị sưng lên. Tuy nhiên nếu 2 bên núi đôi của bạn sưng to và không đối xứng, bạn phải cẩn thận vì có thể do ung thư vú ghé thăm.

3. Kích ứng da

Các triệu chứng của ung thư cũng có thể khiến da ngực màu đỏ, dày, có vảy trên núm vú.

viemmuidiung1

Khi thấy các dấu hiệu này xuất hiện, nếu bạn không bị nhiễm trùng da hay không bị dị ứng với hóa chất trong quần áo, xà phòng và sữa, bạn nên ngay lập tức tìm đến một Bác sĩ chuyên khoa.

4. Đau trên núm vú

U nang trong núi đôi cũng có thể gây đau ở núm vú. Để phân biệt nó với bệnh ung thư vú, bạn nên tham khảo ý kiến Bác sĩ ngay lập tức và yêu cầu thực hiện kiểm tra núi đôi bằng siêu âm để có thể phân biệt rõ ràng nang với các tế bào ung thư.

5. Núm vú co rút

Mặc dù hiếm gặp nhưng các tế bào ung thư phát triển xung quanh quầng núi đôi cũng có thể gây ra co rút núm núi đôi.

Nếu các triệu chứng này xuất hiện đột ngột và kéo dài đến vài tuần, nó có thể báo hiệu tuyến vú bị co rút bởi đang bị áp lực của các tế bào ung thư.

6. Thay đổi chất dịch trong núm vú

Ngoài sữa ra, bất kỳ chất lỏng thoát ra từ núm vú cần phải được chú ý đặc biệt nếu nó có màu đỏ hoặc nâu.

Thông thường Bác sĩ sẽ thực hiện chụp X -quang núi đôi để kiểm tra bất thường của tuyến vú. Sau đó Bác sĩ chuyên khoa sẽ quan sát các chất lỏng dưới kính hiển vi để xác định sự hiện diện của các tế bào ung thư có trong đó hay không.

7. Sưng hạch bạch huyết

Ung thư vú luôn luôn được hiển thị bằng triệu chứng các hạch bạch huyết bị sưng ở vùng nách.

Để loại trừ nguy cơ bị ung thư, hãy kiểm tra núi đôi cẩn thận mặc dù đôi khi sưng hạch bạch huyết cũng có thể được gây ra do nhiễm trùng núi đôi.

 

Theo Magic

Tag:,,

Bình Luận[X]