Cách chăm sóc vòng 1 theo lứa tuổi

Ngay mỗi chu kỳ kinh nguyệt đã có nghĩa sự biến hóa đối với bầu vú – mềm mại trong nửa chu kỳ; phình to, căng cứng và hơi đau nhức – nửa chu kỳ thứ hai. Những thay đổi hoóc môn xảy ra trong cơ thể cùng với tuổi tác cũng tác động đến chúng: vú thay đổi cùng với thai nghén, cho con bú và sau đó – tuổi mãn kinh.

Bí quyết để cặp tuyết lê săn tròn Bí quyết để cặp tuyết lê săn tròn

Để núi đôi luôn săn chắc, không bị chảy xệ theo thời gian, các XX hãy tập những thói quen dưới đây ngay từ bây giờ. Những phương pháp ngày giúp phòng ngừa và ngăn chặn sự lão hóa của đôi gò đảo bồng bềnh cho chị em phụ nữ.

Và với tất cả giai đoạn đã kể đòi hỏi sự chăm sóc hơi khác và lưu ý rêng. Để nắm bắt kịp thời mọi sự bất thường – cần nhớ về chúng và thường xuyên kiểm tra.

 • Khi tuổi 20+

  Giữa tuổi 20 và 35 vú  phụ nữ cấu tạo chủ yếu bằng mô tuyến sữa. Tạo hóa quy định như vậy – trong độ tuổi này đa số phụ nữ sinh con, như vậy mô tuyến sữa trở nên cần thiết, bởi nhờ chúng sữa xuất hiện trong vú.

  anhlh201292320321613_0

  Công việc quan trọng: Là thời gian thích hợp, để tiến hành xét nghiệm siêu âm ngực. Cần chọn vào thời gian nửa đầu chu kỳ (vài ngày sau khi hành kinh). Đây là xét nghiệm an toàn: Bác sĩ dùng đầu dò của máy dịch chuyển xung quanh khu vực, quan sát mô tuyến sữa có màu sáng xuất hiện trên màn hình. 

 • Sẽ xuất hiện những mảng tối – trường hợp có những biến đổi bệnh lý. Lưu ý! Hàng tháng tự kiểm tra bằng tay, sau hành kinh 2 – 3 ngày. Trừ trường hợp Bác sĩ có chỉ định khác, thực hiện xét nghiệm siêu âm 2 năm/ 1 lần.

 • Khi tuổi 30+

  Vào tuổi này sẽ xuất hiện thêm nhiều mô mỡ, thưa dần mô tuyến sữa.

  Công việc quan trọng: Vào tuổi 35 Bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm chụp X-quang. Công việc không thú vị, song không đòi hỏi gây tê – đặt bầu vú lên đĩa máy chuyên dụng, đĩa thứ hai đè lên trên và chiếu tia X-quang.

  Kết quả thu được ở dạng ảnh: mô mỡ màu tối, mô ung thư – màu sáng. Tuy nhiên không ngạc nhiên, nếu Bác sĩ cũng chỉ định xét nghiệm siêu âm. Với lứa tuổi này, xét nghiệm siêu âm cũng cần thiết.

  Lưu ý: Tự kiểm tra bằng tay vẫn đóng vai trò quan trọng. Trừ trường hợp Bác sĩ có chỉ định khác, mỗi năm nên xét nghiệm siêu âm 1 lần; 5 năm – xét nghiệm chụp X-quang/ 1 lần.

  Paget-nui-doi-Can-benh-kho-luong-va-nguy-hiem-voi-chi-em---1-0e703-crop1398588615450p

  Ở thời kì mãn kinh, cần kiểm tra ngực thường xuyên để tránh những bệnh về ngực (Ảnh minh họa)

  Sự cố có thể lo lắng: Khoảng 35 tuổi các triệu chứng hội chứng căng thẳng tiền kinh nguyệt có thể nặng nề hơn. Ngoài những cơn đau bụng, có thể xuất hiện tình trạng căng cứng và đau vú. Để có thể làm dịu bớt, cần làm giàu thực đơn bằng dầu thực vật. Lý do: dầu thực vật góp phần điều chỉnh hoạt động của hoóc môn

 • Khi tuổi 50+

  Cùng với tuổi tác, cơ bắp và mạng dây chằng giữa mô mỡ trong vú sẽ lỏng dần. Thêm nữa tuyến sữa cũng co thắt. Tất cả làm cho bầu vú trở nên ngày càng kém săn chắc.

  Công việc quan trọng: Sau tuổi 50, trong vú 60% phụ nữ bắt đầu phát triển những biến đổi dị thường về mô. Trong đa số các trường hợp chúng không nguy hiểm, song cần thăm khám, để tránh bỏ qua khối u có đặc tính ung thư.

  Vì thế Bác sĩ chỉ định phụ nữ tuổi 50 thực hiện xét nghiệm siêu âm và chụp X-quang vú.

  Lưu ý: Nếu đã tắt kinh, cần tự kiểm tra vú bằng tay hàng tháng một cách nghiêm túc. Mỗi năm 1 lần thực hiện xét nghiệm siêu âm và chụp X-quang.

  Sự cố có thể lo lắng: Cùng với tuổi tác sản xuất progesteron của cơ thể sẽ giảm sút, bầu vú có thể bị đe dọa tác động chủ yếu của estrogen. Vậy nên bầu vú bắt đầu phình to và trở nên khó chịu.

  Có thể giảm thiểu triệu chứng này bằng cách sử dụng fitoestrogen (thí dụ uống thuốc Menoplant hoặc Menogem – mua tự do) hoặc áp dụng liệu pháp hoóc môn thay thế (theo hướng dẫn của Bác sĩ).

  Theo Làm Sao

Tag:,,,,

Bình Luận[X]