Thực hư chuyện túi nâng ngực PIP gây ung thư

Nhu cầu phẫu thuật nâng ngực của chị em phụ nữ ngày càng tăng. Không chỉ những phụ nữ tuổi trung niên mà cả những em sinh viên, thậm chí 17 – 18 tuổi cũng đua nhau đi nâng ngực với mong muốn “đôi gò bồng đảo” được tròn đẹp hơn, gợi cảm hơn. Và […]

Nhu cầu phẫu thuật nâng ngực của chị em phụ nữ ngày càng tăng. Không chỉ những phụ nữ tuổi trung niên mà cả những em sinh viên, thậm chí 17 – 18 tuổi cũng đua nhau đi nâng ngực với mong muốn “đôi gò bồng đảo” được tròn đẹp hơn, gợi cảm hơn.

Và nâng ngực bằng cách túi nâng ngực PIP là lựa chọn phổ biến của nhiều chị em vì đây là dạng túi ngực phổ biến và có thể mang lại dáng ngực đẹp như mong đợi. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây thì túi nâng ngực PIP không còn được ưa chuộng nữa vì rộ lên tin rằng túi nâng ngực PIP có thể gây ung thư khiến nhiều chị em phụ nữ đã và sắp đi nâng ngực rơi vào tình trạng hoang mang, lo sợ.

 

thuc-hu-chuyen-tui-nang-nguc-pip-gay-ung-thu-3

 

Túi nâng ngực PIP có thể gây ung thư?

Túi nâng ngực PIP thực tế là việc sử dụng túi nâng ngực của hãng Poly Implant Prothese (PIP) trong làm đẹp vòng 1. Việc công bố thông tin túi ngực này có nguy cơ gây ung thư đã làm Châu Âu từng rất hoang mang. Tuy nhiên, túi ngực này rất hiếm được sử dụng ở Việt Nam.

Cơ quan quản lý y tế của Pháp khuyến cáo 30.000 phụ nữ Pháp phải tháo túi nâng ngực PIP của Công ty Poly Implant Prothese vì chất lượng kém, dễ thấm nứt, dễ vỡ, ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

thuc-hu-chuyen-tui-nang-nguc-pip-gay-ung-thu-1

 

Lý do khuyến cáo phải phẫu thuật tháo bỏ là do Pháp  đã  ghi nhận ít nhất 3 trường hợp từng ghép túi nâng ngực PIP bị ung thư vú. Đáng chú ý là trường hợp bà Edwige Ligonèche, 53 tuổi, qua đời ngày 2/11 vì một dạng ung thư hệ bạch huyết cực hiếm được xác định tiếp xúc với túi nâng ngực PIP.

Thực hư chuyện túi nâng ngực PIP gây ung thư

Khi nâng ngực bằng túi nâng ngực PIP thì chị em phụ nữ có thể phải đối mặt với vấn đề rủi ro là túi nâng ngực bị vỡ. Nếu chẳng may túi ngực bị vỡ thì sẽ có thể gây ra tình trạng viêm của lớp vỏ xơ và hình thành mô sẹo trong vú. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, các mô sẹo có thể dẫn đến đau, thay đổi trong đường viền hoặc hình dạng của vú. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng khoa học chứng minh chuyện vỡ túi nâng ngực PIP gây ra vấn đề nghiêm trọng, lâu dài về sức khỏe.

 

thuc-hu-chuyen-tui-nang-nguc-pip-gay-ung-thu-2

 

Vậy thực hư chuyện túi nâng ngực PIP gây ung thư ra sao? Một số phụ nữ có thể có các triệu chứng như: đau, rát, ngứa, sưng, tê hoặc đỏ ở quanh vùng ngực bị ảnh hưởng hoặc nổi cục u cứng xung quanh mô cấy hoặc ở nách khi túi nâng ngực PIP bị vỡ. Tuy nhiên, biến chứng này tùy thuộc vào từng cơ địa, kỹ thuật đặt túi, chất liệu túi, mức độ xoa bóp vú sau mổ và tình trạng chảy máu sau mổ. Khi bị vỡ túi nâng ngực thì chỉ cần phẫu thuật bỏ ra là không có biến chứng gì, cũng không gây ung thư như người ta đồn thổi.

Dù là thế, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân thì bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin về túi nâng ngực và địa chỉ thẩm mỹ uy tín, an toàn, như vậy mới có thể đạt được ước mơ sở hữu vòng một căng tròn, săn chắc với gợi cảm như mong muốn.

 

thuc-hu-chuyen-tui-nang-nguc-pip-gay-ung-thu-4

 

Thẩm mỹ viện JW Hàn Quốc được biết đến là chi nhánh của Bệnh viện JW top 5 tại Hàn, với công nghệ nâng ngực chuyển giao hoàn bộ, ngay cả túi ngực sử dụng cũng nhập hoàn toàn mang thương hiệu Inspira, Allergan, Polytech nổi tiếng số một thế giới, giúp cho “núi đôi” của bạn đẹp hơn theo cách an toàn nhất.

Bạn có thể đến Thẩm mỹ viện JW và tham khảo thêm phương pháp nâng ngực nội soi – phương pháp giúp làm tăng số đo vòng một bằng cách độn túi gel có cấu tạo an toàn tuyệt đối với cơ thể vào vùng ngực thông qua một vết rạch nhỏ khéo léo ẩn sâu trong hố nách với sự hỗ trợ của thiết bị nội soi nên không để lại sẹo, không gây đau và nhanh chóng mang đến cho bạn khuôn ngực đẹp như ý.

 

thuc-hu-chuyen-tui-nang-nguc-pip-gay-ung-thu-5


Bình Luận[X]